DIỄN ĐÀN CỦA NGÀNH DỆT-MAY-THỜI TRANG VIỆT NAM

Chào mừng bạn tham gia Diễn đàn Dệt - May - Thời trang.
Xin gửi tới bạn lời chào thân ái !

- Nếu bạn chưa là thành viên xin hãy "đăng ký" để tham gia thảo luận.

- Nếu là thành viên xin hãy "đăng nhập" để được xem hết các chuyên mục và viết bài chia sẻ.

- Hoặc chọn "Do not display again" để đóng hộp thoại này cho dễ xem và có thể đăng ký, đăng nhập sau
DIỄN ĐÀN CỦA NGÀNH DỆT-MAY-THỜI TRANG VIỆT NAM

Chào mừng bạn đến với http://minhchaucompany.forumvi.com/: Nơi hội tụ nhân tài ngành may


  Mùa thi - mùa của lòng quyết tâm.

  Share

  zubii

  Tổng số bài gửi : 3
  Join date : 12/05/2014

  Mùa thi - mùa của lòng quyết tâm.

  Bài gửi  zubii on Thu May 15, 2014 3:46 pm

  Cận kề mùa thi, hỏi xem có một sĩ tử nào là không quan tâm đến chuyện bài vở của mình. Có thể những ngày thường dành trọn cả một đêm để chơi game, xem những bộ phim đang hot, hay đi tán gẫu với bạn bè đến tối khuya mới về. Nhưng đến lúc này thời gian không còn để dành cho những việc đó nữa mà thời gian đó, các bạn phải vắt chân lên cổ để có thể ôn luyện một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nếu bạn nào không có ở trong hoàn cảnh này, thì gia su tieng anh chắc chắn bạn sẽ không phải là những cử nhân tương lai của đất nước rồi.

  Không khí náo nhịêt, rộn ràng không chỉ ở trong trường học, trong nhóm các bạn học sinh tán gẫu với nhau mà ngay cả ngoài chợ cửa hàng tạp hóa cũng không kém phần. Bởi ở đó có những ông bố, bà mẹ ngày đêm túc trực bên cạnh con, chăm sóc con để con mình có một sức khỏe thật tốt để vượt qua những kì thi khắc búa.

  Ôn luyện ở nhà là chưa đủ, đến giờ phút này thư viện là nơi lý tưởng cho các sĩ tử. Kiến thức luôn túc trực nếu bạn cần đến. Có bạn có thể dành chọn nguyên một ngày ở trong thư viện, ăn uống không phải đi đâu xa ngay trong căng tin cũng phục vụ rất nhiệt tình. Bàn ghế hầu như không giờ nào trống. Và chuyện điện quá tải ở những thư viện này là không thể tránh khỏi.

  Và khác hẳn với bầu không khí thư viện những ngày thường, vào những ngày này, việc giữ trật tự ở nơi công cộng đã bị sao nhãng. Nhiều sĩ tử đôi khi trong một phút nông nổi, muốn bọc bạch ý kiến của mình đã để cuộc thảo luận trở lên rộn ràng và nhộn nhịp nhất. Các nhân viên ở thư viện hầu như luôn tay luôn chân, vì số người mượn tài liệu liên tục ra vào. Và các nhân viên phải tăng ca để có thể phục vụ tốt nhất cho các sĩ tử là điều hiển nhiên.

  Và lỡ thư viện quá tải không còn chỗ, một nơi lý tưởng khác được nghĩ đến là ở các công viên nơi có bàn ghế đá, nơi sử dụng nguồn mát tự nhiên. Gia su van thấy không gian ở đây thật phù hợp cho việc học nhóm và thảo luận. Bạn có thể thảo luận hàng giờ đồng hồ, nói bao nhiêu bạn muốn cũng không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Và chắc chắn bạn là người lịch sử không cư xử được gọi là quá mức ở những nơi công cộng phải không? Dễ nhận thấy trong tất các cả các sĩ tử là sự lo lắng cùng với những áp lực luôn đè nén trong lòng, nên bạn nào cũng muốn thực hiện hết sức mình nếu có thể.

  Hằng đêm, ánh đèn điện sắc vàng sắc trắng luôn túc trực cùng các sĩ tử, từ một nơi xa nhìn lên, hầu như nhà nào có con chuẩn bị bước vào kì thi lúc nào phòng cũng sáng, có hôm đến tận 3,4 giờ sáng mới thấy tắt đèn. Những ánh đèn đó thể hiện niềm hy vọng có thể đạt được những số điểm cao cho mình.

  Khi bạn đã trải qua và nhớ lại, bạn sẽ thấy thật ngạc nhiên. Sao bạn có thể vượt qua được những khó khăn như vậy. Bạn chưa có kinh nghiệm để trải qua, tại sao bạn làm được? Đúng bạn có thể làm được tất cả khi bạn đã có quyết tâm thực hiện chúng. Khi bạn đã lao đầu, hăng say theo đuổi những mục tiêu dự định thì lúc đó bạn sẽ cảm thấy nó không quá khó nhằn đến vậy. Tính tự giác vượt qua khó khăn đã hình thành từ lúc bạn được sinh ra và để vượt qua chúng thì phải cần bạn phải có đủ quyết tâm và nghị lực. Không có việc gì là quá khó nếu bạn thật sự muốn vượt qua nó. Hãy có gắng thực hiện những mục tiêu bạn muốn, sẽ dễ dàng thôi, phải không nào? Chúc các bạn thành công trong kì thì sắp tới.


   Hôm nay: Wed Nov 21, 2018 4:40 pm